Hotline: 0.989.000.000    |   Liên hệ        
| 20/06/2021, 04:39 pm |

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19


Trong số những ca COVID-19 mới tại Đà Nẵng có 2 ca nhập cảnh là người đi cùng chuyến bay với đội tuyển bóng đá Việt Nam từ UAE. Trong khi đó, kết quả xét nghiệm lần đầu của toàn bộ thành viên đội tuyển đều âm tính.Các cầu thủ Việt Nam làm thủ tục nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 17- 6


Cụ thể, hai ca bệnh này từ UAE nhập cảnh sân bay Đà Nẵng ngày 17-6 trên chuyến bay QH9305. Đến ngày 19-6 thì có kết quả xét nghiệm dương tính. Hai bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.


Nguồn tin riêng cho biết cả hai bệnh nhân này đều là người Việt Nam.


Chuyến bay mang số hiệu QH9305 cũng là chuyến bay chở thầy trò ông Park Hang Seo. Sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng, trả hành khách, máy bay tiếp tục chở đội tuyển bay vào TP.HCM và hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 10h20 sáng 17-6.


Tại TP.HCM, đội tuyển Việt Nam thực hiện cách ly 7 ngày thay vì 21 ngày. Đây là kết luận của Bộ Y tế dựa vào đề xuất của UBND TPHCM và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam do các thành viên đội tuyển Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng chống COVID-19. Đồng thời quá trình sinh hoạt, tập luyện và thi đấu tại UAE được tổ chức khá khép kín để chống dịch.


Đội tuyển được bố trí cách ly tập trung tại một khách sạn ở quận 7, TP.HCM và đã lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đợt đầu tiên.


Ngày 20-6, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết kết quả tất cả các thành viên đội tuyển Việt Nam đều âm tính với COVID-19.Theo kế hoạch, ngày thứ 6 trong đợt cách ly đội tuyển sẽ thực hiện thêm một đợt xét nghiệm RT-PCR nữa. Đội tuyển Việt Nam chỉ phải cách ly y tế 7 ngày, nếu sau 7 ngày toàn đội có kết quả âm tính thì tất cả sẽ được rời cơ sở cách ly tập trung để về nhà.


Sau khi về nhà, toàn đội tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và theo dõi y tế cho đến hết 28 ngày kể từ khi nhập cảnh.


Trước khi lên đường sang UAE tham dự Vòng loại World Cup 2022, toàn bộ các thành viên đội tuyển Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19.


Trong suốt thời gian thi đấu tại UAE, đội tuyển tuyệt đối tuân thủ qui tắc "bong bóng" do AFC thiếp lập. Đội tuyển Việt Nam chỉ sinh hoạt bên trong khách sạn, di chuyển từ khách sạn đến sân tập, sân thi đấu và ngược lại, không tiếp xúc gần với người nào khác ngoài phạm vi " bong bóng".


Trên chuyến bay chở đội tuyển Việt Nam từ UAE về nước ngày 17-6, đội tuyển được bố trí ngồi ở một khoang riêng, tách biệt với nhóm hành khách phía sau 6 hàng trống. Toàn bộ các thành viên đội tuyển đều mặc trang bị phòng hộ trong suốt hành trình bay và cho tới khi về tới địa điểm cách ly tập trung y tế.


Tại khách sạn cách ly, mỗi cầu thủ được bố trí một phòng kèm theo máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục để duy trì thể lực. Thực đơn mỗi ngày của đội tuyển đều được bác sĩ đội tuyển kiểm tra, đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng. Bữa ăn được chuyển lên từng phòng cho các thành viên trong đội.


Viết bài: Trường Trung & Khương Xuân

Nguồn Báo Tuổi trẻ

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Vietnamnext.vn, All right reserved © Ghi rõ nguồn "Vietnamnext.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.