Hotline: 0.989.000.000    |   Liên hệ        
| 26/02/2019, 11:57 pm |

Tổng thống Donald Trump lần thứ 2 bước xuống Nội Bài từ cửa Không lực Một


Chiếc Không lực Một của Tổng thống Mỹ vừa đáp xuống đường băng tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Tổng thống Donald Trump bắt đầu chuyến công du lần thứ 2 tới Việt Nam... 

21h14, đoàn xe chở Tổng thống Donald Trump lăn bánh rời sân bay quốc tế Nội Bài. Lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn đoàn xe chở Tổng thống Mỹ đi theo ra cổng nhà khách VIP A, chạy thẳng về phía đường Võ Nguyên Giáp - Nhật Tân.


Tổng thống Donald Trump lần thứ 2 bước xuống Nội Bài từ cửa Không lực Một - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫy tay chào khi bước xuống chuyên cơ Không Lực Một tại sân bay Nội Bài tối 26/2 (Ảnh: AFP)

tong thong 5.jpg
tong thong 3.jpg
tong thong 2.jpg
tong thong 4.jpg

 

21h05, cửa chiếc Không lực Một mở ra. Tổng thống Mỹ Donald Trump bước ra từ cửa cabin Không lực Một ngay sau đó. Ông vẫy tay, tươi cười chào những người có mặt trên sân bay Nội Bài.

Đón Tổng thống Donald Trump tại chân máy bay có Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ông Trump và Bộ trưởng Mai Tiến Dũng vui vẻ chào hỏi trong lễ đón trang trọng tại sân bay.

21h, Không lực Một lăn vào sân đỗ được ưu tiên tại VIP A. Tuy nhiên, thông lệ, các chuyến công du của Tổng thống Mỹ thường có 2 chiếc Không lực Một. Vì vậy, không rõ trên chiếc chuyên cơ vừa hạ cánh có Tổng thống Donald Trump hay không.

 

Tổng thống Donald Trump lần thứ 2 bước xuống Nội Bài từ cửa Không lực Một - 2

 

Tổng thống Donald Trump lần thứ 2 bước xuống Nội Bài từ cửa Không lực Một - 3


20h56, Không lực Một lăn vào điểm đỗ. 

20h50, “pháo đài trên không” của nước Mỹ đáp xuống đường băng. Mọi hoạt động an ninh được thắt chặt.

20h45, chuyên cơ Không lực Một đi vào khu vực tiếp cận hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Toàn bộ các chuyến bay thương mại đến và đi từ Nội Bài phải dừng hoạt động cất-hạ cánh để ưu tiên vùng trời cho chuyên cơ của Tổng thống Donald Trump.

Tại thời điểm này, trên các tuyến đường từ sân bay về trung tâm Hà Nội, rất nhiều người dân đã đổ ra, chờ đón vị nguyên thủ nước Mỹ. 


Tổng thống Donald Trump lần thứ 2 bước xuống Nội Bài từ cửa Không lực Một - 4
Tổng thống Donald Trump lần thứ 2 bước xuống Nội Bài từ cửa Không lực Một - 5

Tại đường Trần Duy Hưng.

Tổng thống Donald Trump lần thứ 2 bước xuống Nội Bài từ cửa Không lực Một - 6

Trước khách sạn Marriott

 

20h, tại đường Võ Chí Công, tuyến đường lộ trình Tổng thống Trump đi qua, lực lượng an ninh, quân đội đã được triển khai tại đây. Các lối cắt ngang đã được rào kín để đảm bảo tuyệt đối cho đoàn xe ưu tiên bảo vệ Tổng thống. Một số người dân đã ra đứng bên lề đường để chờ tận mắt xem đoàn của Tổng thống đi qua.


Theo quan sát, trên đường Võ Chí Công, toàn bộ các nhà cao tầng dọc hai bên tuyến đường này đều được buông rèm kín cửa sổ.


Tổng thống Donald Trump lần thứ 2 bước xuống Nội Bài từ cửa Không lực Một - 7

Người dân đổ ra đường Võ Chí Công mỗi lúc một đông chờ đón đoàn Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Trần Hoàn)

 

Tổng thống Donald Trump lần thứ 2 bước xuống Nội Bài từ cửa Không lực Một - 8

 

Tổng thống Donald Trump lần thứ 2 bước xuống Nội Bài từ cửa Không lực Một - 9


19h51, đoàn xe tới cổng sân bay Nội Bài. Theo dự kiến, còn 1h30 phút nữa chuyên cơ của Tổng thống Mỹ hạ cánh.

Đoàn xe khoảng 14 chiếc trong đó có hai xe “quái thú”, xe limousin, và nhiều xe chuyên dụng khác.


Tổng thống Donald Trump lần thứ 2 bước xuống Nội Bài từ cửa Không lực Một - 10
Tổng thống Donald Trump lần thứ 2 bước xuống Nội Bài từ cửa Không lực Một - 11
Tổng thống Donald Trump lần thứ 2 bước xuống Nội Bài từ cửa Không lực Một - 12

Hai chiếc "The Beast" trong đoàn xe lên sân bay đón Tổng thống Mỹ

Tổng thống Donald Trump lần thứ 2 bước xuống Nội Bài từ cửa Không lực Một - 13

Đoàn xe với khoảng 14 chiếc hướng lên sân bay Nội Bài chờ đón Tổng thống Donald Trump


Ở trước khách sạn Mariot tập chung nhiều phóng viên tác nghiệp. Do tò mò, người dân cũng tập trung rất đông để xem đoàn xe của Tổng thống Mỹ.


Tổng thống Donald Trump lần thứ 2 bước xuống Nội Bài từ cửa Không lực Một - 14
Tổng thống Donald Trump lần thứ 2 bước xuống Nội Bài từ cửa Không lực Một - 15

 

Tổng thống Donald Trump lần thứ 2 bước xuống Nội Bài từ cửa Không lực Một - 16
Tổng thống Donald Trump lần thứ 2 bước xuống Nội Bài từ cửa Không lực Một - 17
Tổng thống Donald Trump lần thứ 2 bước xuống Nội Bài từ cửa Không lực Một - 18

Người dân đứng xem và các phóng viên miệt mài tác nghiệp trong điều kiện an ninh thắt chặt trước khách sạn Marriott.


An ninh được thắt chặt trên suốt chặng đường đoàn xe lên Nội Bài.

Theo lịch trình, chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội lúc 21h15 tối nay (26/2). Đây là lần thứ 2 Tổng thống Donald Trump công du tới Việt Nam. Ông Trump sẽ họp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 27-28/2.

Lần trước đến Việt Nam, năm 2017 - năm đầu tiên nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump tới Đà Nẵng dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và thực hiện chuyến thăm chính thức Việt Nam tại Hà Nội.

Chiều 25/12 (giờ Washington), Tổng thống Donald Trump đã lên chuyên cơ Không lực Một. Trên hành trình bay, chuyên cơ Không Lực Một đã dừng ở Anh và Qatar để tiếp nhiên liệu.

Đến Việt Nam lần này, Người đứng đầu Nhà Trắng Donald Trump sẽ dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội vào ngày 27-28/2. Hội nghị về hoà bình đang thu hút sự quan tâm của toàn thế giới. Nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên kỳ vọng, cuộc gặp thượng đỉnh tại Hà Nội sẽ mang lại những thỏa thuận cụ thể, rõ ràng hơn nhằm hướng tới mục tiêu giải trừ hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên và chấm dứt chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Sáng nay, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton cũng đã có mặt ở Hà Nội để chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Nguồn tin của PV Dân trí cho biết, chuyên cơ chở Tổng thống Donald Trump sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài lúc 21h15. Tại sân bay quốc tế Nội Bài, chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Donald Trump sẽ được “ưu tiên đặc biệt” về vùng trời, đường băng, sân đỗ. Khoảng 5 phút trước khi chuyên cơ đáp, mọi chuyến bay thương mại đều phải tạm dừng cất-hạ cánh.

Theo nguồn tin, vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn khi đón Tổng thống Mỹ được đặt lên hàng đầu với yêu cầu nghiêm ngặt và tuyệt đối, lực lượng an ninh Việt Nam đã và đang phối hợp chặt chẽ với an ninh Mỹ theo đúng kịch bản, phương án được đưa ra.

Lực lượng an ninh sân bay đã được huy động tối đa, một số vị trí trọng yếu an ninh được tăng cường quân số gấp 2 - 3 lần. Tất cả các trường hợp đều đã có phương án, từ quản lý bầu trời, thời gian chuyên cơ hạ cánh, vị trí đỗ, các điều kiện tác nghiệp, tiếp đón nguyên thủ và di chuyển về trung tâm Hà Nội.


Toàn Vũ - Tiến Nguyên - Như Quỳnh - Tuấn Hợp.

Nguồn Dân Trí
« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2018 Vietnamnext.vn, All right reserved © Ghi rõ nguồn "Vietnamnext.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.