Hotline: 0.989.000.000    |   Liên hệ        
| 08/08/2016, 02:41 am |

Triều Tiên cho công nhân sử dụng chất kích thích, xây nhà nhanh kỷ lục


Trước đó, phương tiên truyền thông Triều Tiên ngày 2/8 đưa tin, một tòa nhà 70 tầng nằm trên đại lộ dành cho các nhà khoa học đã được hoàn thành chỉ trong 74 ngày.

Theo đó, “công trình kiến trúc được xây dựng trên phố Ryomyong là minh chứng cho một phép màu đã xảy ra bất chấp các lệnh trừng phạt từ phía quốc tế”.


8-1119

Công nhân đang bắt tay vào xây dựng một tòa nhà cao tầng ở trung tâm Bình Nhưỡng

Ryomyon là một khu phố gồm toàn những nhà cao tầng được xây dựng dành riêng cho các nhà khoa học tương lai của Bình Nhưỡng và được mệnh danh là Pyonghattan mới nổi của Bình Nhưỡng. 

Tuy nhiên, theo đài Á Châu tự do, sau khi tòa nhà chọc trời này được hoàn thành, xuất hiện một số bức tranh tường ở gần khu vực thi công với những dòng chữ nguệch ngoạc “tốc độ của thuốc” ngầm ám chỉ rằng phép màu này của Triều Tiên không chỉ đến từ nỗ lực của con người mà còn là nhờ công dụng của thuốc kích thích.  


Trước đó, theo chỉ đạo của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Ryomyong sẽ trở thành một “con phố xanh” với hệ thống thắp sáng và sưởi ấm nhờ các tấm năng lượng mặt trời, đồng thời cung cấp hơn 3.000 căn hộ với đầy đủ hệ thống máy lạnh cùng với đó là nhà trẻ, mẫu giáo, tiệm giặt là, bưu điện và các tòa nhà công cộng khác phục vụ các tiện nghi cho cư dân tại khu phố này.


QK theo VTC

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2018 Vietnamnext.vn, All right reserved © Ghi rõ nguồn "Vietnamnext.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.