Hotline: 0.989.000.000    |   Liên hệ        
| 03/02/2017, 01:30 pm |

Ông Trump thua kiện, bị xử phạt 6 triệu USD


Một thẩm phán bang Florida đã ra phán quyết yêu cầu tổng thống Donald Trump phải trả gần 6 triệu USD cho khách hàng do vi phạm hợp đồng tại một câu lạc bộ golf của ông.


Theo hãng tin AFP, vào tháng 5-2013, các thành viên của Câu lạc bộ golf Trump National đã đệ đơn khởi kiện ông Trump vì bất bình với cách làm việc của câu lạc bộ này.


Tại thời điểm đó ông Trump vẫn chưa là ứng cử viên tổng thống Mỹ, vẫn chỉ là một doanh nhân kiêm ngôi sao truyền hình thực tế.


Mâu thuẫn chính trong vụ kiện là việc câu lạc bộ golf của ông Trump đã không trả lại tiền ký quỹ cho những người muốn hủy bỏ tư cách thành viên của họ tại đây.Thẩm phán ở bang Florida đã phạt ông Trump gần 6 triệu USD vì vi phạm hợp đồng với khách hàng tại một câu lạc bộ golf của ông - Ảnh: AP


Các nguyên đơn nói ông Trump đã nợ họ tổng cộng 4,85 triệu USD. Thẩm phán Kenneth Marra đã cộng thêm gần một triệu USD tiền lãi nữa, thành mức phạt tổng cộng 5,7 triệu USD trong phán quyết công bố ngày 1-2 về vụ việc.


Câu lạc bộ golf của ông Trump nằm ở vùng thôn quê thuộc thị trấn Jupiter, cách Miami khoảng 145 km về phía bắc.


Vụ việc được xét xử tại thành phố West Palm Beach gần thị trấn Jupiter. Đó là thành phố ông Trump có kế hoạch tới vào dịp cuối tuần này. Những người biểu tình đã cảnh báo sẽ có mặt ở đó để phản đối ông.


Lê Cương 

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Vietnamnext.vn, All right reserved © Ghi rõ nguồn "Vietnamnext.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.